Skip to main content

OC Go logo

Hãy xem nửa xu đã mua được những gì

Translate:
Tiếng Việt

OC Go, thuế doanh thu giao thông nửa xu, cải thiện cuộc sống ở Quận Cam mỗi ngày. Trong đại dịch COVID-19, OCTA đã tiếp tục giữ những lời hứa của mình với người dân đóng thuế tại Quận Cam.

Hãy xem tiền của OC Go đã được chi tiêu như thế nào trong năm tài chính 2020.

BẢN KÊ TÀI CHÍNH

OC Go Logo in blue

2020 Điểm nổi bật

Ocgo 2020 Freeways
Tiếp tục cải thiện xa lộ
Các làn đường I-5 Central HOV đã thông xe sớm hơn dự tính và Dự án Cải thiện I-405 đã hoàn thành 50%.

Chương trình xa lộ không thu phí (freeway) OC Go bao gồm 30 phân đoạn dự án sẽ khắc phục các điểm tắc nghẽn giao thông và giảm kẹt xe trên các xa lộ không thu phí của Quận Cam. Tính đến nay, 13 đoạn xa lộ đã được hoàn thành và bốn đoạn nữa đang được xây dựng trong năm 2020.

Dự án I-5 (SR-55 và SR-57)
Hợp tác với Caltrans, OCTA đã bổ sung làn đường thứ hai cho xe chở nhiều người ở cả hai chiều dọc theo I-5 giữa SR-55 và SR-57 để giảm tắc nghẽn giao thông, giảm nút thắt cổ chai và cải thiện hoạt động giao thông trên hành lang này trong các thành phố Orange, Santa Ana và Tustin. Các làn đường mới dành cho xe chở nhiều người được thông xe vào tháng 8 năm 2020 và các hoạt động xây dựng được hoàn thành vào tháng 12 năm 2020.

Tìm hiểu thêm.

Dự án Cải thiện I-405
Dự án trị giá $2 tỷ này sẽ cải thiện 16 dặm của xa lộ I‐405 ở cả hai chiều giữa SR-73 và I-605 đi qua các thành phố Costa Mesa, Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Los Alamitos, Seal Beach, và Westminster. Dự án sẽ bổ sung một làn đường thông thường ở mỗi chiều giữa Euclid Street và I-605 và sửa sang các đường vào, đường ra và cầu trên xa lộ. Ngoài ra, dự án sẽ bổ sung các Làn đường Cao tốc 405 (405 Express Lanes), kết hợp các làn đường dành cho xe đi chung (carpool) hiện có và một làn đường mới trong mỗi chiều giữa SR-73 và I-605. Phần làn đường để sử dụng chung của dự án do OC Go tài trợ với sự kết hợp của các nguồn quỹ từ địa phương, tiểu bang và liên bang. Các Làn đường Cao tốc 405 sử dụng nguồn quỹ riêng và sẽ được trả bởi những người chọn trả phí và sử dụng những làn đường này.

OCTA đã tiếp tục công việc quan trọng là thay thế và xây dựng lại những đoạn qua đường với những cây cầu rộng hơn dọc theo hành lang dự án. Vào tháng 10 năm 2020, các cầu Bushard Street và McFadden Avenue đã thông xe hoàn toàn. Đây là những cây cầu một giai đoạn, có nghĩa là các cầu không cho xe đi qua trong quá trình xây dựng lại. Ngoài ra, nửa đầu tiên của các cầu Bolsa Chica Road mới (tháng 3 năm 2020) Goldenwest Street (tháng 6 năm 2020), và Magnolia Avenue (tháng 6 năm 2020) đã thông xe. Đây là những cây cầu hai giai đoạn, có nghĩa là giao thông đang được duy trì trên phần còn lại của cây cầu trong khi nửa đầu của cây cầu mới được xây dựng lại. Trong tổng số 18 cầu thay thế, 11 cầu đang được xây dựng, ba cầu đã hoàn thành và bốn cầu dự kiến sẽ khởi công trong năm 2021.

Tính đến tháng 12 năm 2020, dự án đã hoàn thành khoảng 50 phần trăm và dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2023.
Tìm hiểu thêm.

Dự án Mở rộng I-5 (SR-73 đến El Toro Road)
Từ SR-73 đến El Toro Road, OCTA và Caltrans đang làm việc cùng nhau để thực hiện Dự án Mở rộng I-5 nhằm giải quyết lưu lượng giao thông, dự kiến sẽ tăng 25 phần trăm đến năm 2045.

Nằm tiếp giáp với các thành phố Laguna Hills, Laguna Niguel, Lake Forest và Mission Viejo, dự án cải tạo xa lộ trị giá $577 triệu đô la sẽ được xây dựng trong ba phân đoạn và bao gồm nhiều cải tiến về đường bộ, kết cấu và vận hành.

Trong năm 2020, phân đoạn phía nam (SR-73 đến Oso Parkway) và phân đoạn phía bắc (Alicia Parkway đến El Toro Road) đã bắt đầu xây dựng lần lượt vào tháng 1 và tháng 10. Ngoài ra, việc xây dựng đã tiếp tục trên phân đoạn giữa (Oso Parkway và Alicia Parkway), bao gồm việc xây dựng lại giao điểm La Paz Road. Cả ba phân đoạn hiện đều đang được xây dựng, với phân đoạn đầu tiên dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2023.
Tìm hiểu thêm.

Ocgo 2020 Street
Lái xe hiệu quả trên những con đường & con phố được bảo dưỡng tốt
Hơn $91.3 triệu đô la đã được đầu tư để giúp xe cộ lưu thông, giảm ùn tắc và bảo trì đường phố.

Mỗi chuyến đi đều bắt đầu từ một con phố hoặc một con đường trong địa phương. Bảo trì đường phố ở tình trạng tốt là một hợp phần quan trọng của OC Go.

Trong năm 2020, OCTA đã phân phối $55.8 triệu đô la trong quỹ OC Go Local Fair Share cho các thành phố và Quận Cam để bảo trì những con đường và con phố hiện có cũng như để đem lại các cải tiến giao thông khác dựa trên những ưu tiên và nhu cầu về cơ sở hạ tầng được xác định bởi các cơ quan địa phương. Ngoài ra, Ban Giám đốc của OCTA đã phê duyệt hơn $23 triệu đô la cho tám dự án thông qua Chương trình Năng lực Khu vực (Regional Capacity Program). Chương trình này tài trợ cho việc cải tạo các ngã tư và những dự án cải thiện đường phố khác để giúp giảm ùn tắc.

Tìm hiểu thêm.


Lái xe qua nhiều thành phố dừng lại ở đèn đỏ có thể gây khó chịu và mất thời gian. OC Go giúp đồng bộ hóa đèn giao thông trên toàn quận để cải thiện chất lượng của việc lái xe. Đến nay, OCTA đã đồng bộ hơn 3,000 ngã tư có đèn giao thông.

Chương trình Đồng bộ hóa Tín hiệu Giao thông trong Khu vực (Regional Traffic Signal Synchronization Program) đã tối ưu hóa thời gian bật đèn giao thông trên khắp Quận Cam tại 3,003 ngã tư có đèn giao thông trên đoạn đường bộ dài 772 dặm. Chương trình này cũng tài trợ cho cơ sở hạ tầng dùng để điều phối các hệ thống tín hiệu giao thông và những kênh liên lạc cần thiết cho việc chia sẻ và kết nối dữ liệu trong tương lai. Hiện nay có 28 dự án đã được lên kế hoạch hoặc đang được tiến hành.

Trong năm 2020, OCTA đã thực hiện bảy dự án để đồng bộ 161 tín hiệu trên đoạn đường dài 41.6 dặm. Những đường này bao gồm:

 • Marguerite Parkway (Mission Viejo)
 • El Toro Road (Lake Forest, Mission Viejo, County of Orange)
 • Anaheim Boulevard (Anaheim)
 • Irvine Center Drive/Edinger Avenue (Irvine, Tustin)
 • Von Karman Avenue/Tustin Ranch Road (Irvine, Tustin)
 • Sunflower Avenue (Costa Mesa)
 • Camino Vera Cruz (San Clemente)

Vào tháng 5 năm 2020, Ban Giám đốc của OCTA cũng đã phê duyệt $12.1 triệu đô la để tài trợ cho sáu dự án đồng bộ hóa mới:

 • Baker Street-Placentia Avenue/Victoria Street/19th Street Route (Costa Mesa)
 • Bolsa Chica Street (Huntington Beach, Garden Grove, Westminster)
 • Barranca Parkway (Irvine, Fountain Valley, Santa Ana)
 • Lambert Road Corridor (La Habra, Brea)
 • Tustin Avenue/Rose Drive (Orange, Anaheim, Placentia, Santa Ana, Tustin, Yorba Linda)
 • Seal Beach Boulevard (Seal Beach, County of Orange, Los Alamitos)

Kết quả của chương trình này là người lái xe ở Quận Cam ít gặp tình trạng giao thông dừng-tiến (stop-and-go) hơn. Điều này cho phép họ tiết kiệm tiền xăng và giảm lượng khí thải và khí nhà kính. Đến nay, chương trình này đã đạt được:

 • 89 dự án hành lang đồng bộ tín hiệu giao thông được triển khai
 • $132.3 triệu đô la tài trợ tổng thể do Ban Giám đốc OCTA trao tặng, bao gồm $25.5 triệu đô la tận dụng từ tài trợ bên ngoài
 • Tiết kiệm 13% thời gian đi lại trung bình
 • Giảm 29% số lần phải dừng lại
 • Cải thiện 14% tốc độ trung bình

Tìm hiểu thêm.

Ocgo 2020 Ocstreetcar
Dự án Xe điện OC vẫn giữ nhịp độ tốt
Việc xây dựng, sản xuất xe điện và lựa chọn nhà thầu đã thúc đẩy tiến độ của loại hình phương tiện công cộng thay thế sắp đi vào hoạt động.

Hiện đang trong quá trình xây dựng, loại hình giao thông công cộng này được thiết kế để đưa người dân, nhân viên và du khách đi qua khu vực trung tâm của quận và sẽ là xe điện hiện đại đầu tiên ở California.

Tuyến đường dài 4.15 dặm của Xe điện OC (OC Streetcar) sẽ kết nối với các tuyến đường sắt và xe buýt hiện có ở Quận Cam và các khu vực xa hơn, bao gồm cả Trung tâm Vận tải Khu vực Santa Ana phục vụ người dân đi trên Metrolink và Amtrak trong khắp miền Nam California.

Các hoạt động xây dựng quan trọng đã tiếp tục trong năm 2020 với việc xây dựng các cây cầu trên Sông Santa Ana và Westminster Avenue, Cơ sở Bảo trì và Kho chứa (Maintenance and Storage Facility), cũng như việc di dời cơ sở tiện ích. Vào tháng 12 năm 2020, đường ray đầu tiên được đặt xuống đường phố tại ngã tư của Santa Ana Boulevard và Bristol Street. Các hoạt động khác của dự án trong năm 2020 bao gồm việc tiếp tục sản xuất tám chiếc xe điện và việc quyết định ký kết hợp đồng vận hành và bảo dưỡng.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp nằm dọc theo tuyến Xe điện OC trong tương lai, OCTA tiếp tục cung cấp sự hỗ trợ cho công tác tiếp thị để tăng sự hiện diện và số lượng khách hàng đi bộ vào một cửa hàng bán lẻ thông qua chương trình Ăn Mua Chơi (Eat Shop Play). Vào tháng 2 năm 2020, Ban Giám đốc OCTA đã phê duyệt quan hệ đối tác với hai hiệp hội doanh nghiệp địa phương ở khu vực trung tâm thành phố để tăng cường và nâng cao sự hỗ trợ thông qua các nguồn lực bổ sung cho các sự kiện và nỗ lực tiếp thị trong quá trình xây dựng.

Tìm hiểu thêm.

Ocgo 2020 Senior
Dịch vụ cho người cao niên được điều chỉnh
Các chương trình tạm thời đã được phát triển để đáp ứng nhu cầu của người cao niên trong thời kỳ đại dịch.

Các chương trình tạm thời đã được phát triển để đáp ứng nhu cầu của người cao niên trong thời kỳ đại dịch.

Chương trình Di chuyển cho Người cao tuổi (Senior Mobility Program, SMP) giải quyết sự thiếu hụt giữa xe buýt địa phương vận hành theo tuyến cố định và dịch vụ ACCESS bằng cách cung cấp dịch vụ chuyên chở cho người cao niên tại 32 thành phố trong Quận Cam. OCTA và các thành phố tham gia đóng góp cho chương trình.

Để mang lại sự linh hoạt cho các thành phố trong thời kỳ đại dịch, OCTA đã tạm thời sửa đổi các hướng dẫn của SMP. Những sửa đổi này cho phép các thành phố tiếp tục duy trì các dịch vụ cho người cao niên trong cộng đồng của họ mà không bị gián đoạn dịch vụ sau khi bên cung cấp dịch vụ vận chuyển rời đi và cho phép giao bữa ăn thay cho việc đưa người cao niên đến các trung tâm dành cho người cao niên để nhận bữa ăn.

Tìm hiểu thêm.

Ocgo 2020 Metrolink
Dịch vụ xe lửa an toàn hơn, đáng tin cậy hơn
Các biện pháp đảm bảo an toàn được tăng cường đã được thực hiện trên các chuyến tàu Metrolink để bảo vệ hành khách và nhân viên. Việc hoàn thành một dự án ở phía nam Quận Cam cung cấp dịch vụ tốt hơn, hiệu quả hơn.

Mỗi ngày, những người di chuyển đến nơi làm việc và những hành khách khác sử dụng các chuyến tàu Metrolink thuận tiện để đến chỗ làm hoặc các điểm đến khác trong Quận Cam hoặc các quận lân cận của Los Angeles, Riverside, San Bernardino và San Diego.

Quận Cam có 12 ga Metrolink với ba tuyến đường - Tuyến Orange County (OC), Tuyến Inland Empire Orange County (IEOC), và Tuyến 91/Perris Valley (91/PV). Dịch vụ Metrolink dựa vào khoản trợ cấp để vận hành. Khoản trợ cấp này được OCTA tài trợ thông qua OC Go. Do đại dịch và lệnh ở nhà liên quan do Thống đốc California Gavin Newsom ban hành, số lượng hành khách của Metrolink đã bị ảnh hưởng, dẫn đến việc giảm thời lượng tàu hoạt động. Để bảo vệ hành khách và nhân viên Metrolink, Metrolink đã nâng cao các quy trình đảm bảo an toàn bằng cách:

 • Vệ sinh và khử trùng tàu bằng máy phun tĩnh điện tại các thời điểm trong cả ngày
 • Làm sạch sâu các con tàu hai lần một ngày
 • Lắp đặt bộ lọc không khí kháng khuẩn mới tối tân nhất trên tất cả các chuyến tàu
 • Phát triển một công cụ kỹ thuật số để đánh giá sức chứa của tàu

OC Go cũng cung cấp ngân sách cho việc cải tạo tuyến đường sắt và nhà ga. Trong năm 2020, việc xây dựng đường ray mới liền kề với đường ray chính hiện có từ Laguna Niguel đến San Juan Capistrano về cơ bản đã được hoàn thành, giúp nâng cao hiệu quả và độ ổn định của dịch vụ. Ngoài ra, bản thiết kế cuối cùng của các cải tiến đối với nhà ga và đường ray tại Nhà ga Metrolink của Anaheim Canyon đã được hoàn thành và được quảng cáo để mời bỏ thầu cho hoạt động xây dựng.

Tìm hiểu thêm.

Ocgo 2020 Transitstop
Nâng cấp trạm dừng trung chuyển
Những cải tiến trị giá hơn $1 triệu đô la đang được tiến hành tại các trạm dừng trung chuyển đông đúc nhất của Quận Cam.

Chương trình Trạm dừng Trung chuyển An toàn (Safe Transit Stops) cung cấp kinh phí cho việc cải thiện các tiện nghi dành cho hành khách và giúp việc trung chuyển được dễ dàng hơn tại 100 trạm dừng trung chuyển đông đúc nhất trên toàn Quận Cam.

Vào tháng 9 năm 2020, Ban Giám đốc của OCTA đã phê duyệt hơn $1 triệu đô la để cải thiện tiện nghi cho hành khách tại 35 điểm dừng trung chuyển nhằm nâng cao trải nghiệm tổng thể của việc đi tàu. Kể từ năm 2011, OCTA đã cung cấp hơn $3 triệu đô la cho 122 cải tiến đối với trạm dừng trung chuyển.

Ocgo 2020 Environment
Bảo vệ Môi trường
Mười hai dự án mới sẽ giúp bảo vệ chất lượng nước ở đại dương và ở các tuyến đường thủy của Quận Cam.

Chương trình Làm sạch Môi trường (Environmental Cleanup Program, ECP) sử dụng nguồn kinh phí của OC Go cho các dự án địa phương nhằm làm sạch các chất ô nhiễm liên quan đến giao thông có trong các tuyến đường thủy của Quận Cam.

Vào tháng 10 năm 2020, Ban Giám đốc OCTA đã phê duyệt $2.8 triệu đô la để tài trợ cho 12 dự án cải thiện chất lượng nước. Kể từ năm 2011, khoảng $54.7 triệu đô la đã được trao cho 211 dự án tại tất cả 34 thành phố và Quận Cam. Thông qua các dự án này, người ta ước tính rằng lượng rác tương đương với gần 78 sân bóng bầu dục ngập trong một foot rác đã được thu gom.

Tìm hiểu thêm.