Skip to main content

OC Go logo

Hãy xem nửa xu đã mua được những gì

Mỗi nửa xu thuế bán hàng được dành riêng cho giao thông để mỗi ngày nâng cao cuộc sống ở Quận Orange.

Nhấp vào đây để xem các mốc quan trọng kể từ năm 2011

Báo cáo tài chánh

OC Go Logo in blue

2018 Điểm nổi bật

freeways

XA LỘ CHUYỂN DỊCH QUÝ VỊ

Hoàn tất hai đoạn công trình xa lộ, tiếp tục thực hiện công việc xây dựng của Công trình cải tiến xa lộ I405 và xúc tiến hai công trình khác.

Chương trình xa lộ OC Go gồm có 27 đoạn công trình nhằm giải tỏa các điểm tắc nghẽn giao thông và giảm bớt nạn kẹt xe trên các xa lộ của Quận Orange. Đến nay, 12 đoạn xa lộ đã hoàn tất.

Cải tiến xa lộ I-5 phía nam của quận
Thực hiện xong một phần trong công trình gồm ba phần nhằm giúp giảm bớt nạn kẹt xe qua các thành phố San Clemente, Dana Point và San Juan Capistrano - tăng thêm sáu dặm làn đường đi chung xe cho mỗi chiều giao thông trên xa lộ I-5 giữa San Juan Creek Road và Avenida Pico, và xây dựng lại giao điểm Avenida Pico. Làn đường đi chung xe thêm vào đã bắt đầu sử dụng từ tháng 3, 2018. Công trình xây dựng hai đoạn còn lại (từ Avenida Pico đến Avenida Vista Hermosa và từ PCH đến San Juan Creek Road) đã hoàn tất trong giữa năm 2018. Tổng cộng, công trình xây dựng này tốn $230 triệu đô-la và đòi hỏi phải mở rộng thêm nhiều cầu, sửa đổi lại các đường nhập vào và rời khỏi xa lộ, và tráng nhựa gần 12 dặm các làn xe mới.

Tìm hiểu thêm.

Công trình cải tiến xa lộ I-405
Công trình này sẽ cải tiến 16 dặm của xa lộ I-405 cho cả hai chiều giao thông qua các thành phố Costa Mesa, Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Los Alamitos, Seal Beach và Westminster.

Năm 2018, OCTA cấp hợp đồng thiết kế-xây dựng cho OC 405 Partners. Thiết kế-xây dựng là một phương pháp hoàn tất công trình mà theo đó, công việc thiết kế và xây dựng được thực hiện cùng một lúc với nhau. Một công ty được giao hợp đồng để thực hiện cả hai công việc, giúp tiết kiệm tiền và đốt ngắn thời gian hoàn tất công trình.

Sau khi chọn được nhà thầu, OCTA đã bắt đầu thay thế và xây dựng lại 5 trong số 18 cây cầu nằm dọc theo tuyến đường của công trình. Những cải tiến khác gồm có xây dựng thêm một làn đường dành cho xe cộ thông thường, một làn đường HOV thứ hai kết hợp với làn đường HOV hiện có để được hai làn đường tốc hành và cải tiến các giao điểm địa phương dọc theo tuyến đường giữa SR-73 đến xa lộ I-605.

Phần làn đường dành cho xe cộ thông thường của công trình được OC Go tài trợ kết hợp với các quỹ địa phương, tiểu bang và liên bang. Làn đường tốc hành được tài trợ riêng và sẽ được trả qua những người muốn trả lệ phí cầu đường để sử dụng làn đường tốc hành 405 Express Lane.

Công trình này dự định sẽ hoàn tất vào năm 2023.
Tìm hiểu thêm.

Xa lộ I5 (SR-73 đến El Toro Road)
Hợp tác với Caltrans, OCTA hiện tiếp tục hoàn tất phần thiết kế công trình để mở rộng xa lộ I-5 từ SR-73 đến El Toro Road. Công trình này có ba đoạn và công việc xây dựng dự định sẽ bắt đầu vào năm 2019 ở đoạn giữa (Oso Parkway đến Alicia Parkway, bao gồm giao điểm La Paz Road).
Tìm hiểu thêm.

Xa lộ I-5 (SR-55 và SR-57)
Hợp tác với Caltrans, OCTA sẽ xây thêm làn đường đi chung xe thứ hai cho cả hai chiều giao thông dọc theo xa lộ I-5 giữa SR-55 và SR-57. Các hoạt động xây dựng đã bắt đầu và công trình dự định sẽ hoàn tất vào năm 2021.
Tìm hiểu thêm.

streets

CÁC ĐƯỜNG ĐỊA PHƯƠNG TỐT HƠN

Dành ra gần $88 triệu đô-la để cải tiến các con đường trong năm 2018.

Chuyến đi nào cũng bắt đầu bằng một con đường, trong phố hoặc địa phương. Giữ gìn các con đường luôn luôn tốt là một vấn đề quan trọng đối với OC Go.

OCTA đã chấp thuận $32 triệu đô-la cho 11 công trình trong Chương trình năng lực khu vực (Regional Capacity Program), tài trợ cho công việc cải tiến giao lộ và những công trình cải tiến đường khác để giúp giảm nạn kẹt xe. Ngoài ra, $55.9 triệu đô-la trong Quỹ phân chia bình đẳng địa phương của OC Go (OC Go Local Fair Share) đã được phân phối cho các thành phố và Quận Orange để giữ gìn các đường phố và các con đường hiện có, và thực hiện những cải tiến giao thông khác căn cứ theo mức ưu tiên và nhu cầu hạ tầng cơ sở của các thành phố địa phương.

Tìm hiểu thêm.

oc streetcar

GROUNDBREAKING STREETCAR

Bắt đầu xây dựng hệ thống xe điện tối tân đầu tiên của Quận Orange sau khi nhận được $149 triệu đô-la do liên bang tài trợ.

Phương tiện chuyên chở công cộng mới này được thực hiện để đưa đón người dân, nhân viên và du khách qua toàn khu vực của quận và sẽ là xe điện tối tân đầu tiên ở California. OC Streetcar sẽ kết nối trung tâm giao thông khu vực Santa Ana Regional Transportation Center với các trung tâm hoạt động và việc làm tại Santa Ana.

OC Streetcar sẽ bắt đầu tại trung tâm giao thông khu vực Santa Ana Regional Transportation Center và phục vụ trung tâm thành phố lịch sử Santa Ana và trung tâm văn hóa Civic Center trên tuyến đường 4.5 dặm đến Garden Grove. OC Streetcar sẽ kết nối trực tiếp với 18 tuyến xe buýt OCTA, gồm cả bảy tuyến đường đông xe nhất trong quận. Ngoài ra, hệ thống OC Streetcar sẽ giúp phát triển kinh tế và tạo việc làm. Hơn một nửa (59%) nguồn tài trợ sẽ đến từ các quỹ liên bang và tiểu bang. Phần còn lại do OC Go tài trợ. Ước tính vế số lượng hành khách cho thấy là hệ thống OC Streetcar sẽ chuyên chở hơn 7,000 hành khách mỗi ngày.

Thực hiện công trình đòi hỏi phải xây cầu, đường rầy và một cơ sở bảo trì và lưu trữ.
Tìm hiểu thêm.

lights

TÍN HIỆU GIAO THÔNG DỪNG ÍT ĐI NHIỀU

Chấp thuận sáu công trình đồng bộ hóa tín hiệu giao thông ở các thành phố lân cận để giúp việc lái xe đi lại dễ dàng và thuận tiện hơn.

Lái xe qua nhiều thành phố mà phải dừng lại ở đèn đỏ gây khó khăn và mất thời giờ. OC Go giúp đồng bộ hóa tín hiệu giao thông trong toàn quận để giúp quý vị lái xe dễ dàng hơn. Cho đến nay, OCTA đã đồng bộ hóa hơn 2,000 giao lộ có đèn.

OCTA chấp thuận $8.9 triệu đô-la cho 6 công trình đồng bộ hóa tín hiệu giao thông nhằm giảm thời gian lái xe, bớt ngừng, bớt chậm trễ cũng như giảm khói xe dọc theo các đường Orangethorpe Avenue, Katella Avenue/Villa Park/Santiago Canyon, Main Street, Los Alisos Boulevard, Culver Drive/Bonita Canyon/Ford và Garden Grove Boulevard. Ngoài ra, OCTA dùng khoảng $900,000 đô-la tiết kiệm được từ những công trình đã thực hiện trong thời gian qua để xin $6.5 triệu đô-la trong quỹ Chương trình Hợp tác Địa phương của Luật Thượng viện 1.

Trong năm 2018, OCTA thực hiện 12 công trình* đồng bộ hóa 348 tín hiệu giao thông trên 84.1 dặm đường. Những tuyến đường này gồm Artesia Boulevard, Ball Road, Bake Parkway, Birch Street/Rose Drive, Bristol Street, Chapman Avenue, El Toro Road (phía tây của Xa lộ I5), Harbor Boulevard (Anaheim), Harbor Boulevard (Santa Ana), Moulton Parkway, Newport Boulevard (phía Nam) và Seal Beach/Los Alamitos Boulevard.

Hiện có 29 công trình đang sửa soạn xúc tiến hoặc đang tiến hành qua Chương trình đồng bộ hóa tín hiệu giao thông khu vực. Đến nay, kết quả của chương trình này gồm có:

  • Thực hiện 74 công trình đồng bộ hóa tín hiệu giao thông cho các tuyến đường đặc biệt
  • Được Hội đồng quản trị OCTA tài trợ $98 triệu đô-la

Gần 60% ($57 triệu đô-la) kinh phí đã được dùng cập nhật hóa hạ tầng cơ sở của Hệ thống Giao thông Thông minh (Intelligent Transportation Systems, ITS), nối 2557 giao lộ có tín hiệu giao thông dọc theo 655 dặm đường. Hạ tầng cơ sở này cung cấp cơ cấu phối hợp các hệ thống tín hiệu giao thông và các hệ thống truyền thông cần thiết cho việc kết nối và chia sẻ dữ liệu trong tương lai.

Qua thời gian mới đã được đồng bộ hóa, mọi người dừng lại ở đèn đỏ ít hơn và đi qua được nhiều đèn xanh hơn. Trong tất cả các công trình, thời gian đi lại tiết kiệm được trung bình là 13%. Đây là kết quả của tốc độ của người lái tăng trung bình từ 2 đến 5 dặm một giờ cộng và việc số lần dừng giảm nói chung là 30%. Vì người lái xe ít phải chạy rồi ngừng, nên người lái xe trong Quận Orange không những tiết kiệm được tiền xăng mà còn giảm được khói xe và khí nhà kính.

*Kể từ lần cập nhật sau cùng nộp lên Hội đồng quản trị, năm công trình khác đã được thực hiện. Các công trình hoàn tất sẽ được báo cáo lên Hội đồng quản trị vào cuối năm nay sau khi ban nhân viên nhận được báo cáo tổng kết và chi phí công trình.

mobility

PHƯƠNG TIỆN DỄ DÀNG DÀNH CHO MỌI NGƯỜI

OC Go đã cung cấp gần $10.6 triệu đô-la tiền giảm giá vé cho 13.6 triệu chuyến đi cho người cao niên và người khuyết tật.

Ba chương trình phối hợp với nhau để cung cấp phương tiện chuyên chở hữu hiệu và tiết kiệm chi phí cho người cao niên và người khuyết tật.

Chương trình Chuyên chở người cao niên (Senior Mobility Program) cung cấp những dịch vụ không đáp ứng được bằng xe buýt chạy những tuyến cố định trong địa phương và dịch vụ ACCESS cho người cao niên tại 31 thành phố trong Quận Orange. OCTA và các thành phố tham gia đóng góp tài chánh cho chương trình. Một chương trình khác hỗ trợ thêm cho các dịch vụ chuyên chở y tế không khẩn cấp cho người cao niên hiện có trên toàn quận. Chương trình thứ ba giảm giá vé cho xe buýt và xe đặc biệt ACCESS cho người cao niên và người khuyết tật.

trains

ĐI LẠI BẰNG XE LỬA KHÔNG BỊ KẸT XE

Trong năm qua có gần 5.1 triệu lượt người dùng ba tuyến xe lửa Metrolink phục vụ Quận Orange.

Mỗi ngày, rất nhiều hành khách sử dụng các chuyến xe lửa Metrolink thuận tiện để đi làm hoặc đến những nơi khác trong Quận Orange và các Quận Los Angeles, Riverside, San Bernardino và San Diego lân cận.

Quận Orange có 12 trạm Metrolink phục vụ ba tuyến đường – Tuyến Orange County (OC), Tuyến Inland Empire Orange County (IEOC) và Tuyến 91/Perris Valley (91/PV). Mỗi ngày trong tuần, hành khách có thể dùng 27 chuyến tàu khứ hồi.

OC Go cung cấp kinh phí sửa chữa, cải tiến đường sắt và nhà ga. Các hoạt động hiện tại gồm có thay thế một cây cầu tại San Juan Creek và thêm một đường sắt mới song song với đường sắt chính hiện có từ Laguna Niguel đến San Juan Capistrano.

Khánh thành năm 2019 và được tài trợ một phần bởi OC Go, Nhà đậu xe Metrolink mới xây, 5 tầng lầu với 611 chỗ đậu, tại trung tâm giao thông Orange Transportation Center ở Old Towne Orange, cung cấp chỗ đậu xe rất cần cho hành khách dùng phương tiện chuyên chở công cộng, người mua sắm và thực khách.

water

SÔNG NƯỚC SẠCH SẼ HƠN

Trong năm qua, 12 cơ quan địa phương nhận được gần $2.5 triệu đô-la để nâng cao phẩm chất nước

Chương trình Làm sạch môi trường (Environmental Cleanup Program, ECP) dùng quỹ của OC Go để thực hiện các công trình địa phương làm sạch chất ô nhiễm vì giao thông cho sông nước trong Quận Orange.

Năm 2018, tổng cộng $2.46 triệu đô-la đã được phân phối cho 12 cơ quan địa phương để nâng cao phẩm chất nước. Từ năm 2011, quận và tất cả 34 thành phố trong quận đã được trao khoảng $50 triệu đô-la để thực hiện 188 công trình. Phần ECP của OC Go được dự tính là $259.4 triệu đô-la cho giai đoạn 30 năm (từ 2011 đến 2041).

Tìm hiểu thêm.

environment

MÃI MÃI ĐƯỢC BẢO VỆ

Hoàn tất kế hoạch bảo vệ, bảo tồn và quản lý tài nguyên thiên nhiên trong tất cả bảy khu vực bảo tồn không gian mở của OCTA.

Để đổi lấy việc thực hiện cấp tốc các công trình đường cao tốc, OCTA bảo tồn và phục hồi môi trường sống thiên nhiên.

Tổng cộng 1,300 mẫu đất đã được bảo vệ vĩnh viễn để giúp người dân tìm hiểu, tiếp xúc nhiều hơn với động vật hoang dã, bảo vệ các loài dễ bị hủy diệt và bảo tồn rất nhiều vùng đất giá trị cho môi trường sống. Những khu bảo tồn này nằm tại Brea, Laguna Beach, Silverado Canyon và Trabuco Canyon. Ngoài ra, OC Go đã tài trợ cho 12 công trình khôi phục thiên nhiên giúp loại bỏ các loài thực vật xâm lấn và khôi phục khoảng 350 mẫu đất không gian mở trả lại môi trường thiên nhiên cho những vùng này.

Năm 2018, OCTA đã hoàn tất hai kế hoạch còn lại nhằm hướng dẫn công việc quản lý động vật hoang dã và môi trường sống vô giá trong Khu bảo tồn Eagle Ridge của OCTA ở Brea và Khu bảo tồn Pacific Horizon ở Laguna Beach. 

Những tài liệu này là kết quả của công trình đánh giá và sự hợp tác trong nhiều năm với Cơ quan Bảo vệ cá và động vật hoang dã Hoa Kỳ và Sở Bảo vệ cá và động vật hoang dã California và sẽ được xét lại mỗi năm năm và cập nhật khi cần.

Hơn nữa, trong năm 2018, nhân viên đã bắt đầu làm việc với chuyên viên cố vấn để phác thảo kế hoạch quản lý hỏa hoạn cho bảy khu bảo tồn này. Những kế hoạch này giúp quy định công việc quyết định trong mọi giai đoạn bao gồm phòng ngừa hỏa hoạn, quản lý các loại thực vật trước khi có hỏa hoạn, các hoạt động ngăn chận hỏa hoạn và phản ứng sau khi hỏa hoạn xảy ra phù hợp với trách nhiệm bảo tồn và quản lý. Các kế hoạch quản lý hỏa hoạn dự tính sẽ hoàn tất năm 2020.

Tìm hiểu thêm.

shuttles

XE ĐƯA ĐÓN CỘNG ĐỒNG, KHÔNG LO LẮNG, KHÔNG CẦN XE

Tài trợ 15 xe điện/xe đưa đón, miễn phí và giá vé thấp, cho các thành phố ven biển và những khu vực khác để giảm bớt giao thông và ô nhiễm.

Trong những khu vực mà phương tiện chuyên chở công cộng không đáp ứng được nhu cầu đi lại của địa phương, xe đưa đón cộng đồng sẽ tiếp tay với dịch vụ xe buýt và xe lửa để giải quyết vấn đề đi lại.

Số lượng hành khách sử dụng phương tiện này được theo dõi cẩn thận để bảo đảm các tiêu chuẩn hoạt động được đáp ứng.

Năm công trình mới mở rộng hệ thống xe điện với kinh phí tổng cộng là $5.2 triệu đô-la đã được chấp thuận trong năm 2018.

Xe đưa đón mùa hè miễn phí được cung cấp tại Laguna Beach, Huntington Beach, Newport Beach, San Clemente, San Juan Capistrano và Dana Point. Xe đưa đón thường kết nối với nhau, với các phương tiện chuyên chở công cộng và các trạm Metrolink, giúp dễ dàng đi đến những nơi tuyệt vời mà không cần xe hơi.