Bus - Your Safety is Our Priority Viet

Skip navigation Reduce Motion High Contrast Careers Contact Us
 • COVID-19 Hướng dẫn An toàn & Cặp nhật tin tức.

  Together - We can ride safely!

  Chúng tôi cam kết về sự ăn toàn trong di chuyển

  OCTA APTA health & safety seal  

  Với dấu hiệu An toàn & Sức khỏe của APTA thể hiện sự cam kết của OCTA trong việc thực hiện cam kết cao nhất của hệ thống giao thông để giữ an toàn trong mùa COVID-19.

  Hiệp hội Giao thông Công cộng Hoa Kỳ (APTA) là tổ chức độc lập, phi lợi nhuận duy nhất đại diện cho tất cả các cơ quan giao thông vận tải công cộng ở Bắc Mỹ và đưa ra các tiêu chuẩn công nghiệp cho các hoạt động và bảo trì an toàn và đáng tin cậy. Chương trình Cam kết An toàn & Sức khỏe của Hiệp hội được đưa ra để bảo vệ hành khách và nhân viên của các cơ quan giao thông công cộng có thể tiếp tục cung cấp các dịch vụ di chuyển an toàn, có giá trị cho tất cả mọi người.

  OCTA đang làm việc mỗi ngày để giữ hành khách và nhân viên an toàn tránh dịch COVID-19. Nhưng chúng tôi không thể làm điều đó một mình. Với sự chia sẻ trách nhiệm về sức khỏe và an toàn, và tuân theo bốn sự cam kết này, chúng ta có thể giữ an toàn cho nhau trong khi đi xe buýt OC Bus.

 • Chấp hành tất cả các quy định và hướng dẫn của địa phương, tiểu bang và liên bang.

  1 / 4
  Safety - Following Guidance
   
  2 / 4
  Safety - Protecting Each Other
   
  3 / 4
  Safety - Communicating Safety Measures
   
  4 / 4
  Safety - Putting Health First
   
   
 • Những điều cần biết về OC Bus, OC Flex, Metrolink và những tuyến đường kết nối.

  Những điều sau đây sẽ cung cấp những câu trả lời về sự phản ứng và hành động của OCTA trước cơn đại dịch COVID-19. Chúng tôi sẽ cập nhật tin tức khi cần thiết, do đó vui lòng theo dõi.

  • OCTA đang tạm thời giảm lịch trình phục vụ xe buýt OC Bus cho đến khi có thông báo mới. Tất cả những tuyến xe buýt OC Bus đang hoạt đông theo lịch trình của ngày thứ Bảy (từ thứ Hai đến thứ Bảy), trong lúc vẫn tăng cường số lượng xe buýt phục vụ và lịch trình phục vụ ngày thường cho một số tuyến đường. Lịch trình phục vụ ngày Chủ nhật đã trở lại. Những tuyến đường nối kết StationLink hiện vẫn đang hoạt động bình thường từ thứ Hai đến thứ Sáu để kết nối với hệ thống xe lửa Metrolink.
  • Luật mang khẩu trang hiện nay đang được áp dụng trên toàn tiểu bang cho các phương tiện công cộng. Hành khách bắt buộc phải mang khẩu trang trong khi chờ đợi và đi xe buýt OC Bus*. Khẩu trang có thể giúp làm chậm sự lây lan của COVID-19 và bảo vệ sức khỏe của hành khách đồng hành và tài xế.

   Vui lòng đeo khẩu trang che mũi và miệng của quý vị. Khẩu trang nên vừa khít với hai bên khuôn mặt. Khi đeo khẩu trang đúng cách, quý vị có thể giúp giữ an toàn cho mọi người.

   Khẩu trang miễn phí cho tất cả hành khách trên xe buýt của OCTA và tại cửa hang OCTA, 600 S. Main Street in Orange, mở cửa với thời gian giới hạn, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, thứ Hai đến thứ Sáu.

   OCTA thí điểm một chương trình cung cấp khăn che mặt miễn phí cho người đi xe trên một số tuyến đường giới hạn. Máy rút khăn che mặt hiện đã được lắp đặt trên xe buýt trên các tuyến đường.

   Khi OC Bus bắt đầu cho lên xe buýt ở cửa trước bắt đầu từ khoảng cuối tháng 9, máy rút khăn che mặt sẽ được lắp đặt trên tất cả các xe buýt.

   *Chỉ thị Liên bang những trường hợp sau đây được miễn đeo khẩu trang:
   • Trẻ em dưới 2 tuổi
   • Những người khuyến tật không thể mang khẩu trang, hoặc không thể mang khẩu trang an toàn vì những khuyến tật được xác định bởi đạo luật cho những người khuyến tật
   • Những người được xác định bởi những quy định an toàn tại nơi làm việc hoặc quy định của Liên bang
   Face Mask
  • Đi xe buýt OC Bus vẫn cần phải mua vé
   Đi xe buýt OC Bus không có miễn phí. Quý vị phải trả tiền phí hoặc xuất trình vé xe buýt cho nhân viên điều hành xe buýt hoặc cảnh sát giao thông khi được yêu cầu. Quý khách có thể mua vé xe buýt trước tại các siêu thị Ralphs, Northgate, Vons hoặc Pavilions, cửa hàng OCTA tại Orange, octa.net, hoặc sử dụng ứng dụng di động OC Bus.

   Yêu Cầu Mang Khẩu Trang
   Vui lòng tiếp tục đeo khẩu trang trong khi chờ đợi cũng như khi dùng OC Bus theo sự chỉ thị của cơ quan an ninh liên bang (Federal TSA). Xin xem những thắc mắc phần trên về những tin tức liên quan đến việc yêu cầu mang khẩu trang.

   Những giới hạn khi lên xe buýt đã được hủy bỏ
   Theo sự chỉ dẫn từ các cơ quan tiểu bang và địa phương, khoảng cách an toàn sẽ không còn áp dụng trên xe buýt của OC Bus,. Do đó, không còn những giới hạn khi đón khách và những chuyến xe buýt đầy hành khách sẽ giảm đi.

   Quý vị có thể nên dùng ứng dụng Transit App để biết nếu xe buýt vẫn còn chỗ trống. Đây là ứng dụng điện tử miễn phí để biết nếu xe buýt vẫn còn chỗ trống trên tuyến đường của quý vị. Khi quý khách đã cài Transit App:

   • hấn vào một tuyến đường để xem “route detail view” (“chi tiết tuyến đường”)
   • Nhấn vào dấu hiệu của xe buýt

   Cửa hàng OCTA
   Cửa hang OCTA tọa lạc tại địa chỉ 600 S. Main St. in Orange và hiện đang mở cửa với thời gian giới hạn mỗi ngày thường trong tuần từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

   Xin vui lòng chuẩn bị trước khi dùng xe buýt.
   Tất cả những thay đổi thời gian của những tuyến đường có thể tìm thấy tại trang mạng ebusbook.

   Sức khỏe và sự bình an của quý vị rất quan trọng đối với chúng tôi. OCTA sẽ tiếp tục theo dõi và phản ứng kịp thời trước những tình hình hiện nay, để quý vị có những phương tiện giao thông an toàn và đáng tin cậy trong Quận Cam.

  • OCTA đã và đang chủ động đưa ra những biện pháp để bảo toàn sức khỏe của quý khách dùng OC Bus bằng cách tăng cường nỗ lực lau chùi tất cả xe buýt phục vụ quý khách kỹ hơn, dùng những vật liệu chống virus tốt nhất để lau chùi xe buýt mỗi ngày và lau chùi kỹ hơn những mặt bằng hoặc những nơi thường xuyên có người đụng đến nhiều nhất. OCTA cũng khuyến khích quý khách giữ khoảng cách 6 feet khi dùng xe buýt. Thêm vào đó, hiện nay tất cả xe buýt đều có khẩu trang và nước khử trùng tay để phục vụ quý khách.

   Theo sự hướng dẫn của Trung Tâm Kiểm soát và Phòng Ngừa Bệnh Dịch (The Centers for Disease Control and Prevention (CDC)), chúng tôi xin nhắc nhở những biện pháp quý vị nên làm để phòng ngừa bệnh dịch cho chính bản thân:

   • Nên rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước ít nhất 20 giây.
   • Tránh không sờ vào mắt, mũi, miệng nếu chưa rửa tay.
   • Nên lau sạch và khử trùng những vật dụng và mặt bằng quý vị dùng thường xuyên.
   • Che miệng bằng cùi chỏ khi ho, hắt hơi, hoặc sổ mũi hoặc dùng khăn giấy.
  • Hiện tại, chương trình phục vụ OC ACCESS (xe buýt nhỏ đón tại nhà) không thay đổi. Chúng tôi vẫn tiếp tục phục vụ như thường lệ cho những hành khách cần dịch vụ này và hội đủ tiêu chuẩn.
  • Dịch vụ iShuttle tại thành phố Irvine và Tustin đã tạm thời đình hoãn cho đến khi có thông báo mới. tại các tuyến đường 400A, 401B, 403D and 405F sẽ phục trở lại vào ngày 1 tháng 7. Các tuyến đường iShuttle 402C và 404E dự định sẽ hoạt động trở lại vào tháng 10.
  • Vùng Huntington Beach và Westminster: OC Flex đã tạm thời đình hoãn vì số lượng hành khách quá thấp.

   Vùng Aliso Viejo, Laguna Niguel và Mission Viejo: OC Flex vẫn hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

  • Các chuyến xe lửa phục vụ hằng ngày sẽ bị cắt giảm cho đến khi có thông báo mới. Các chuyến xe lửa cuối tuần và trạm chuyển tiếp Stationlink vẫn phục vụ bình thường. Xin vào trang mạng https://metrolinktrains.com/temporary-service để biết thêm chi tiết về lịch trình các chuyến tàu lửa.
  • Cửa hàng OCTA hiện đang mở cửa với thời gian giới hạn mỗi ngày thường trong tuần từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại số 600 S. Main St., thành phố Orange.

   Phần lớn nhân viên văn phòng của OCTA hiện nay đang làm việc tại nhà từ ngày 16 tháng 3 năm 2020 tuân theo lệnh của Thống đốc tiểu bang, để khuyến khich giữ khoảng cách xã hội và giúp hạn chế sự lan tràn của siêu vi trùng COVID-19 trong cộng đồng chúng ta.

  • Văn phòng Giữ đồ thất lạc hiện đang đóng cửa cho đến khi có thông báo mới. Quý khách cần đến nhận những vật dụng cần thiết, bao gồm thuốc và bóp cá nhân, có thể liên lạc chúng tôi để làm hẹn đến nhận.

   Xin liên lạc qua email: LostandFound@octa.net, gọi số điện thoại (714) 560-5934 hoặc điền vào mẫu đơn này trên mạng.

  • Trong mùa đại dịch COVID-19, quý vị sẽ không gặp những giao thông trở ngại nào trên những xa lộ trong Quận Cam. Những câu hỏi và trả lời sau đây sẽ giải thích những mối quan tâm về giao thông trên xa lộ trong vùng Quận Cam:

   1. 91 Express Lanes có hoạt động không?

   Tuyến đường 91 Express Lanes vẫn hoạt đông bình thường.

   Tuy nhiên, văn phòng phục vụ khách hàng của 91 Express Lanes tại thành phố Corona đang đóng cửa cho đến khi có thông báo mới. Quý khách có thể kiểm tra trương mục của mình và trả tiền phạt qua mạng tại www.91expresslanes.com. Quý khách cũng có thể gọi điện thoại cho trung tâm phục vụ số (800) 600-9191. Nhân viên sẽ giúp quý vị từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều, thứ Hai đến thứ Sáu.

   2. Những công trình xây dựng đang tiến hành có bị ảnh hưởng bởi cơn đại dịch này không?

   Hiện nay, những công trình nâng cấp xa lộ và xe điện OC Streetcar do OCTA quản lý vẫn tiếp tục tiến hành. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và cập nhật tin tức nếu có sự gián đoạn. Những hoạt động này được coi là những công việc thiết yếu bởi chính phủ liên bang và tiểu bang. Trong nhiều trường hợp, chúng tôi tận dụng cơ hội giao thông trên xa lộ đang vắng vẻ thời gian này để đẩy mạnh tiến trình xây dựng những công trình xây dựng này bằng cách nới rộng việc đóng những làn xe giao thông và tăng giờ làm việc.

   Sức khỏe và sự bình an của quý vị rất quan trọng đối với chúng tôi. OCTA sẽ tiếp tục theo dõi và phản ứng kịp thời trước những tình hình hiện nay, để quý vị có những phương tiện giao thông an toàn và đáng tin cậy trong Quận Cam.

 •  

Get Connected