Spanish - Overview - Vietnamese

Skip navigation Reduce Motion High Contrast Careers Contact Us
 • Cách Đi Xe Buýt

 • Các hướng dẫn và lời khuyên đơn giản này sẽ giúp việc đi xe buýt dễ dàng hơn!

 • 1. Chuẩn Bị Cho Chuyến Đi
  Rider tip: Lời khuyên dành cho hành khách: Có mặt ít nhất 10 phút trước giờ xe buýt đến để bảo đảm quý vị nhiều thời gian.
 • Tìm Tuyến Đường

  Xác định bắt đầu và trạm đến của quý vị, sau đó xem bản đồ của hệ thống xe buýt hoặc sử dụng chuẩn bị cho chuyến đi của chúng tôi để tìm tuyến đường tốt nhất. Tìm trạm giao nhau gần nhất với nơi quý vị muốn đón xe buýt.

  Cách Chuẩn Bị Cho Chuyến Đi

  Kiểm Tra Lịch Trình

  Sau khi quý vị biết tuyến đường quý vị cần đi, quý vị nên biết khi nào xe buýt sẽ chạy trên tuyến đường đó. Quý vị xem lịch trình của tuyến đường đó (ngày và giờ xe chạy). Nếu quý vị không biết cách sử dụng lịch trình xe buýt, hãy tìm hiểu cách đọc lịch trình.

  Đọc lịch trình

  Cách Trả Tiền

  Sau khi quý vị quyết định, quý vị cần chuẩn bị sẵn tiền để trả cho vé xe khi đến trạm trạm dừng xe buýt. Quý vị có thể mua vé trên xe, sử dụng ứng dụng di động của chúng tôi, mua vé qua thư, điện thoại hoặc tại cơ sở của OCTA.

  Xem tất cả các cách trả tiền
 • 2. Đi Xe Buýt
  Rider tip: Lời khuyên dành cho hành khách: Chuẩn bị đúng số tiền vé, máy sẽ không thối tiền lại, hoặc sử dụng ứng dụng di động OC Bus. Quý vị có thể sử dụng tiền xu và/hoặc tiền giấy, nhưng máy thu tiền vé của chúng tôi không thối lại tiền trả dư.
 • Kiểm Tra Các Thông Báo

  Trước khi quý vị đến trạm dừng xe buýt, hãy kiểm tra xem có bất kỳ sự chậm trễ hoặc thông báo nào có thể ảnh hưởng đến chuyến đi của quý vị hay không. Quý vị có thể xem thông báo dành cho hành khách hoặc các tin tức cải tiến hệ thống xe buýt để biết liệu tuyến của quý vị có bị ảnh hưởng không. Hãy đăng ký nhận thông báo qua tin nhắn nếu quý vị muốn chúng tôi gửi thông báo qua tin nhắn cho quý vị.

  Rider Tools

  Lên Xe

  Vui lòng trả đúng số tiền vé vì tài xế sẽ không trả lại tiền thừa. Chuẩn bị sẵn tiền trước khi lên xe. Bỏ tiền vào máy thu tiền cạnh tài xế khi quý vị lên xe hoặc quẹt vé mua sẵn của quý vị.

  Fares and Passes

  Tuân Theo Quy Định của Xe Buýt

  Thoải mái khi đi xe và tuân theo các quy định đi xe căn bản. Có một vài lời khuyên hữu ích dành cho hành khách và các quy định đi xe căn bản mà quý vị cần tuân theo để các chuyến xe buýt của OCTA có thể vận hành một cách trơn tru cho quý vị và người khác. Xem các lời khuyên và quy định khi đi xe buýt OCTA.

  Riding Tips
 • 3. Xuống Xe Buýt
  Rider tip: Lời khuyên dành cho hành khách: Luôn lên xe bằng cửa trước. Tất cả các xe buýt OCTA đều hỗ trợ lên xuống cho người khuyết tật.
 • Thông Báo cho Tài Xê

  Trước khi đến trạm dừng của quý vị, hãy kéo dây báo HOẶC chạm vào thước băng để báo với tài xế rằng sắp đến trạm dừng của quý vị.

  Thu Dọn Hành Lý

  Đảm bảo rằng quý vị không để lại bất cứ thứ gì - hãy thu dọn hành lý và rác mà quý vị có thể có.

  Xuống Xe Bằng Cửa Sau

  Sau khi xe buýt dừng lại, hãy xuống xe bằng cửa sau và đi đến trạm cuối cùng của quý vị. Cảm ơn quý vị đã sử dụng OC Bus!

Get Connected